Cách quét nhà nhanh và sạch cực đơn giản mà bạn cần biết

Chọn đúng loại chổi quét để giúp nhà sạch

Quét nhà đúng cách sẽ giúp bạn vệ sinh nhà cửa nhanh chóng, sạch hết bụi bẩn, không gặp phải tình trạng vết bẩn lan sang những khu vực khác và đặc biệt là không mất nhiều thời gian. Vậy cách quét nhà nhanh và sạch như thế nào? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn loại chổi phù hợp để quét nhà sạch sẽ hơn

Tùy vào loại bụi bẩn và khu vực vệ sinh mà bạn chọn loại chổi cho thích hợp để làm sạch hiệu quả hơn, cụ thể như:

Trong nhà: Bề mặt sàn trong nhà bằng phẳng, dễ quét nên lựa chọn tốt nhất là chổi đót. Loại chổi này có phần lông chổi được bện chặt vào với nhau, dễ dàng quét sạch bụi bẩn. Bạn có thể chọn chổi đót cán nhựa hoặc quấn bằng sắt/dây mây tùy thích để tiện cho việc cầm nắm. 

Mạng nhện: Với mạng nhện, bạn nên chọn chổi lông gà. Với hình dạng đầu chổi hình tròn cùng chất liệu mềm mại, dễ dàng cuốn mạng nhện vào bên trong và làm sạch các ngóc ngách, trần nhà.

Ngoài sân: Phía ngoài sân thì bề mặt sàn không được bằng phẳng nên sẽ khó quét bụi bẩn hơn, do vậy chổi xương sẽ rất hợp lý. Sợi chổi có thể được làm bằng nhựa hoặc cọng dừa phơi khô, khá cứng và thưa giúp quét rác dễ dàng hơn.

Chọn đúng loại chổi giúp quét nhà nhanh

Cách quét nhà sạch sẽ đầu tiên là phải chọn đúng loại chổi

>> Xem thêm: Mách nhỏ mẹo lau nhà nhanh sạch, sáng bóng chỉ trong 1 nốt nhạc

2. Hướng dẫn cách quét nhà nhanh nhất

Cách quét nhà nhanh và sạch gồm 5 bước cho bạn tham khảo: 

Bước 1: Cất gọn đồ đạc ngăn nắp.

Trước khi bắt đầu quét nhà, bạn nên dọn dẹp đồ đạc, cất vào đúng nơi để mọi thứ trong nhà trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Vì nếu không dọn đồ đạc trước thì khi quét nhà, bụi bẩn sẽ bám vào và bạn phải mất công dọn lại một lần nữa.

Bước 2: Dọn bên trong các góc trước.

Các góc nhà nằm ở vị trí khuất, không được thường xuyên quét dọn nên sẽ có nhiều bụi bẩn. Vì thế, bạn nên bắt đầu quét từ đây trước rồi di chuyển dần sang các khu vực sàn nhà xung quanh. 

Bước 3: Quét từng khu vực phòng trong nhà, cầu thang, ngoài sân.

Bạn tiến hành quét các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp theo hướng từ trong ra ngoài và dùng chổi lông gà để làm sạch các màng nhện ở trên trần/góc nhà. Tiếp đến là quét cầu thang và ngoài sân. Ở ngoài sân bạn cũng nên dọn dẹp các đồ dùng trước rồi hãy quét sạch lá cây, rác bụi.

cách quét nhà nhanh nhất

Quét dọn cẩn thận từng ngóc ngách trong nhà và ngoài sân

Bước 4: Quét hết một nơi thì cần phải hốt rác ngay.

Bạn quét xong một khu vực thì phải dùng đồ hốt rác để hốt sạch bụi bẩn, rác thải, hạn chế tình trạng để đống bẩn bay sang chỗ khác. Đặc biệt là ở cầu thang, bạn nên vừa quét vừa hốt, tránh việc quét một lượt từ trên xuống dưới khiến bụi bay vào không khí, khi hít phải có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Bước 5: Làm sạch chổi sau khi quét.

Sau khi quét dọn xong, bạn nên làm sạch chổi để khi quét dọn lần sau không làm dây bẩn ra sàn. Cách làm sạch như sau: bạn chà chổi bằng xà phòng rồi rửa sạch lại với nước và để khô tự nhiên. 

Trên đây là hướng dẫn cách quét nhà nhanh và sạch cực đơn giản, giúp công việc dọn dẹp trở nên nhàn tênh và tiết kiệm thời gian hơn. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn và chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm