Cách gấp quần áo nhanh, gọn gàng, giúp tiết kiệm diện tích

Hướng dẫn cách gấp áo len

Bạn đã biết cách gấp quần áo gọn gàng, nhanh và tiết kiệm diện tích tủ chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết sau để bỏ túi ngay những hướng dẫn hữu ích nhé!

1. Vì sao bạn nên gấp quần áo gọn gàng?

Không ít người thường dùng móc treo quần áo bởi họ cho rằng việc gấp quần áo mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, treo quần áo trong thời gian dài cũng không phải là một cách bảo quản tốt, bởi một số chất liệu vải có thể bị xù lông, giãn và mất phom dáng.

Trên thực tế, nếu bạn biết cách gấp quần áo nhanh thì sẽ không tiêu tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ. Không chỉ vậy, học cách gấp quần áo gọn gàng còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

  • Tiết kiệm thời gian khi chọn trang phục vào mỗi ngày vì nhờ quần áo được gấp gọn và sắp xếp một cách có tổ chức.
  • Tiết kiệm không gian cất giữ quần áo. Bởi khi được gấp gọn, quần áo sẽ không còn chiếm nhiều không gian tủ đồ nữa.
  • Bảo vệ quần áo, tránh tình trạng quần áo nhăn hay mất nếp.

2. Hướng dẫn cách gấp quần áo gọn gàng, cực nhanh chóng

Ở mỗi trang phục, bạn sẽ có những cách gấp khác nhau. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách gấp chi tiết cho từng loại quần áo mà bạn không nên bỏ lỡ.

2.1. Cách gấp quần jeans

Dù có nhiều kiểu quần jeans như quần jeans ôm, quần ống rộng, quần short jeans nhưng nhìn chung cách gấp chúng đều như nhau.

Cách gấp quần jeans: Trải quần jeans ra mặt phẳng rồi gấp 2 ống quần jeans chồng lên nhau sao cho trùng khớp. Sau đó, gấp ống quần lên chạm với lưng quần. Tiếp đến gấp phần ống quần lên một lần nữa sao cho nếp gấp ngang vị trí đáy quần. Cuối cùng, tiếp tục gấp một lần nữa sao cho mép chạm lưng quần là bạn đã hoàn thành.

Hướng dẫn cách gấp quần jeans

Các bước gấp quần jeans mà bạn có thể tham khảo

Bỏ túi 7 cách làm quần jean mềm hơn chỉ trong ‘5 phút’

Một chiếc quần jean mềm mại sẽ mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn hơn khi mặc, thế nên 7 cách làm quần jean mềm hơn đơn giản tại nhà sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy. Cùng khám phá cách làm chi tiết trong bài…

2.2. Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn

Để bảo quản áo sơ mi, bạn cần gấp áo đúng cách nếu không sẽ rất dễ bị nhăn và mất phom dáng.

Cách gấp áo sơ mi gọn gàng đúng chuẩn: Đặt áo sơ mi trên mặt sàn rồi cài tất cả các nút áo lại. Tiếp đến, lật ra phần lưng áo, đặt một bìa cứng có kích thước cỡ tờ giấy A4 ngang vai rồi gấp hai bên tay áo sao cho đối xứng nhau. Sau đó, gấp đôi hoặc gấp 3 lần thân áo lại, nhét phần đuôi áo thừa vào mặt trong và rút tấm bìa cứng ra khỏi áo.

Hướng dẫn cách gấp áo sơ mi không bị nhăn

Gấp áo sơ mi không khó nếu bạn thực hiện theo các bước trên

2.3. Cách gấp áo len

Áo lên nên được gấp gọn gàng thay vì treo bằng móc hay bỏ lộn xộn trong tủ quần áo.

Cách gấp áo len: Đặt áo len lên mặt sàn rồi gấp tay phải vào trong, song song với cổ áo. Thực hiện tương tự như tay trái. Sau đó, gấp đôi áo len theo chiều dọc (lưu ý tay áo cuộn vào trong) là hoàn thành.

cách gấp áo len nhanh

Gấp áo lên đúng sẽ giúp áo bền đẹp, ít nhăn hơn

2.4. Cách gấp áo phông đơn giản

Áo phông hay còn gọi là áo thun là trang phục chắc chắn không thể thiếu trong tủ quần áo của mọi người. Áo phông rất dễ kết hợp cùng các trang phục khác để tạo ra những bộ quần áo lịch sự hay năng động và cả cá tính.

Cách gấp áo phông: Đặt áo phông lên sàn rồi vuốt phẳng áo. Sau đó gấp phần lai áo lên khoảng 10cm rồi lần lượt gấp 2 phần tay áo vào trong. Lúc này, bạn sẽ thấy phần tay áo thừa ra mỗi bên, tiếp tục gấp phần này vào nữa sao cho tạo thành đường thẳng song song nhau. Sau đó, tiếp tục gấp phần lai lên chạm tới cổ áo là xong.

2.5. Cách gấp áo 2 dây gọn gàng nhanh chóng

Khi tìm kiếm cách gấp quần áo gọn gàng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua gợi ý gấp quần áo 2 dây.

Cách gấp áo 2 dây: Đầu tiên đặt áo lên sàn phẳng rồi gấp áo làm đôi sao cho phần dây chạm với lai áo bên dưới. Sau đó, tiếp tục gấp thêm một lần nữa. Tiếp đến gấp 2 mép áo vào bên trong sao cho chạm nhau rồi gấp đôi áo lại một lần nữa.

Cách gấp áo 2 dây nhanh chóng

Các bước gấp áo 2 dây nhanh chóng

2.6. Cách gấp quần áo lót

Quần áo lót dù là một phụ kiện nhỏ nhưng cũng chiếm khá nhiều không gian tủ quần áo. Vì vậy, bạn cũng nên chú ý sắp xếp chúng một cách gọn gàng.

Cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích với quần áo lót không khó, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Với quần lót: Bạn đặt ngửa chiếc quần trên mặt phẳng, dùng tay vuốt thẳng lại những nếp nhăn. Sau đó, gấp phần mép bên trái vào giữ, gấp phần bên phải chồng lên phần bên trái. Tiếp tục gấp phần đáy quần lên chạm tới cạp quần và vuốt thẳng lại các nếp gấp.
  • Với áo lót: Bạn nên xếp chồng các loại áo ngực su đúc hoặc áo nâng ngực lên nhau rồi bỏ trong ngăn kéo tủ để phần mút không bị mất phom dáng. Với áo lót không có đệm mút, bạn tiến hành gấp đôi theo chiều ngang rồi gập hai mép lại sao cho hai bên mép chạm nhau ở giữa rồi gấp đôi áo thêm lần nữa.

2.7. Cách gấp quần legging

Quần legging là một trang phục mang vẻ đẹp khỏe khoắn và năng động. Vì vậy, đây cũng là một “item” không thể thiếu trong tủ quần áo của phái đẹp.

Cách gấp quần legging: Đặt quần trên sàn phẳng rồi gấp 2 ống quần chồng lên nhau sao cho trùng khớp rồi gấp đôi quần lại. Nếu quần legging size nhỏ, bạn gấp quần thành 3 phần bằng nhau. Nếu quần legging size lớn, bạn gấp đôi quần lại rồi gấp đôi lần nữa là xong.

2.8. Cách gấp áo khoác nhanh chóng

Do có kích thước và khá dày nên nhiều người thường nghĩ việc gấp gọn áo khoác sẽ khá khó khăn. Tuy nhiên áp dụng gợi ý sau, bạn sẽ gấp gọn áo khoác nhanh chóng.

Cách gấp áo khoác: Bạn đặt áo khoác lên sàn phẳng, lấy vị trí cố định giữa vai áo rồi gấp vào trong, bên còn lại thực hiện tương tự. Sau đó gập phần lai áo lên khoảng 6cm, gấp mũ áo vào trong (nếu có) rồi cuộn lại là hoàn thành.

Các bước gấp áo khoác nhanh gọn lẹ

Các bước gấp áo khoác mà bạn có thể áp dụng để giúp sắp xếp tủ đồ của mình gọn gàng hơn

Cách giặt áo khoác phao bằng tay và máy đúng chuẩn để luôn như mới

Áo phao dày và hút nước nên thường khó giặt hơn các loại quần áo khác. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách giặt áo khoác phao sau đây, bạn có thể làm sạch trang phục này một cách nhanh chóng mà không lo sợ áo bị biến dạng, mất phom…

Với những cách gấp quần áo gọn gàng, tiết kiệm diện tích tủ vừa được gợi ý trên đây, chị em sẽ không còn lo lắng về tình trạng tủ đồ chất ních quần áo nữa rồi nhé. Hãy áp dụng ngay hôm nay để sắp xếp quần áo đây ra đấy nhé!

Xem thêm