7 cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường vừa nhanh, vừa đơn giản

đuổi kiến ra khỏi hủ đường bằng tỏi

Kiến rất thích hương vị của đường nên chỉ cần bạn bảo quản không tốt thì chúng sẽ “thâm nhập” vào ngay. Vào những lúc này, bạn đừng vội vứt hũ đường đi. Thay vào đó, hãy áp dụng những cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường đơn giản nhưng đầy hiệu quả sau.

1. Tổng hợp 7 cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường cực hiệu quả

Có rất nhiều cách để loại bỏ lũ kiến ra khỏi hũ đường vừa nhanh, vừa không ảnh hưởng đến chất lượng đường:

1.1. Sử dụng mùi tỏi 

Kiến không thích mùi tỏi, vì thế bạn có thể dùng loại gia vị này để xua kiến ra khỏi hũ đường. 

Bạn hãy sử dụng 1 – 2 tép tỏi, để nguyên hoặc lột vỏ đều được, sau đó đập nhẹ để chúng tiết ra tinh dầu. Kế tiếp, bạn cho tỏi vào hũ đường, kiến sẽ tự động bò ra khỏi hũ. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy tỏi ra khỏi hũ đường là xong.

đuổi kiến ra khỏi hủ đường bằng tỏi

Chỉ với một vài tép tỏi là bạn đã có thể “đuổi” bọn kiến khó chịu đi nơi khác

1.2. Dùng que dài hoặc đũa

Khi thấy có kiến trong hũ đường, bạn hãy cắm 1 que dài hoặc một chiếc đũa sạch vào. Kết hợp cùng việc gõ gõ vào hũ đường, kiến sẽ nhanh chóng bò lên đũa. Sau đó, bạn chỉ cần nhấc đũa ra khỏi hũ đường và giũ sạch kiến. Bạn cứ tiếp tục lặp lại cách này cho đến khi hết kiến trong hũ đường nhé. 

1.3. Phơi hũ đường ngoài nắng

Kiến rất sợ nóng, vì thế vào những ngày nắng to, bạn hãy mang hũ đường bị kiến bò vào để ngoài trời. Chỉ sau khoảng 10 phút, bọn kiến sẽ ra khỏi sạch hũ đường đấy. 

5 cách chống mối mọt hiệu quả và 9 biện pháp diệt mối mọt đồ gỗ

Các đồ dùng nội thất bằng gỗ trong nhà nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị mối mọt xâm nhập và phá hoại. Vậy cách chống mối mọt gây hại như thế nào? 1. Mối mọt là gì?  Mối, mọt đều là các loại côn trùng…

1.4. Hơ lửa hũ đường

Phơi nắng là cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường vô cùng hữu hiệu. Vậy vào những ngày nắng yếu hoặc không có nắng, chúng ta nên làm thế nào? Đáp án chính là dùng lửa. 

Cụ thể, bạn chỉ cần bật bếp, sau đó hơ hũ đường trên lửa. Lúc này bọn kiến sẽ cảm thấy nóng mà nhanh chóng bò ra khỏi hũ đường. 

1.5. Dùng giấy báo

Nếu bạn đang có sẵn những tờ giấy báo trong nhà, đừng ngại tận dụng chúng để đuổi kiến ra khỏi hũ đường.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn trải báo sạch ra bàn, sau đó đổ đường lên báo. Kế tiếp bạn đặt báo ở nơi khô thoáng, tránh xa những côn trùng và động vật khác. Ngoài ra, nếu hôm đó nắng to, hãy mang báo ra ngoài trời để đuổi kiến đi nhanh hơn.

Khi kiến đã bò đi hết, bạn chỉ cần cho đường trở lại vào hũ là xong.

dùng báo để đuổi kiến

Cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường bằng giấy báo được nhiều người yêu thích bởi vừa tiết kiệm, vừa có hiệu quả cao

1.6. Dùng tiêu 

Ngoài tỏi, kiến cũng không thích mùi của tiêu. Do đó bạn chỉ cần cho một vài hạt tiêu nguyên trực tiếp vào hũ đường thì chẳng phải đợi lâu, bọn kiến sẽ nhanh chóng di chuyển ra chỗ khác. Sau đó, bạn chỉ cần nhặt tiêu ra ngoài là xong rồi đấy.

Bỏ túi 15 cách khử mùi trong nhà thơm mát mà lại tiết kiệm

Những mùi hôi khó chịu trong nhà khiến bạn ngán ngẫm, không biết xử lý như thế nào? Nếu vậy, hãy thử áp dụng ngay 15 cách khử mùi trong nhà sau đây để giúp mọi ngóc ngách thơm mát nhanh chóng. 1. Cách khử mùi trong nhà sạch thơm…

1.7. Tận dụng vỏ chanh để đuổi kiến ra khỏi hũ đường

Sau khi vắt nước chanh, bạn đừng vội bỏ vỏ chanh đi nhé bởi đây cũng là nguyên liệu để đuổi kiến đi hiệu quả.

Đầu tiên, bạn hãy cắt nhỏ chanh đã vắt hết nước sau đó bỏ vào hũ đường. Tinh dầu từ vỏ chanh sẽ làm lũ kiến khó chịu và chọn chỗ khác để làm ổ. 

Hướng dẫn đuổi kiến bằng vỏ chanh

Cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường bằng vỏ chanh vô cùng hiệu quả và tiết kiệm

2. Hướng dẫn cách bảo quản đường không bị kiến bò vào

Kiến bò vào hũ đường đã trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều gia đình. Việc xử lý hũ đường bị kiến bò vào cũng mất nhiều thời gian. Vì thế để tránh tình trạng này lặp lại, bạn có thể áp dụng những cách sau:

  • Đặt bên dưới lọ đường 1 đĩa chứa nước để chúng không thể mon men đến gần được.
  • Quấn ở ngoài lọ đường mấy vòng dây cao su bởi kiến không thích mùi cao su.
  • Đặt vài tép tỏi hoặc vài nhánh gừng ở khu vực gần các lọ gia vị trong bếp để tránh kiến mon men đến gần. 
  • Vắt nước cốt chanh cho vào bình xịt, sau đó xịt xung quanh những nơi kiến hay làm tổ để đuổi chúng đi.

Trên đây là 7 cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường và biện pháp để chúng không còn mon men đến hũ đường của bạn. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có thêm những mẹo bổ ích để chăm sóc nhà bếp của mình tốt hơn.

Xem thêm